Kinh nghiệm lựa chọn chất liệu vải may áo thun đồng phục

Đã là đồng phục thì phải được lựa chọn thật kỹ về thiết kế cũng như chất liệu vải. Vải áo thun có rất nhiều loại, lựa chọn loại nào tốt nhất, bền nhất là việc làm rất khó của những người có nhu cầu về may, in áo thun đồng phục. Sau đây là những kinh nghiệm để chọn lựa được chất liệu vải áo thun phù hợp nhất để làm đồng phục.

Chọn vải Đồng phục theo thời tiết

Thời tiết ở nước ta rất đặc biệt, nhất là ở miền Bắc có đến 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Và áo thun đồng phục của chúng ta không thể là 1 loại và có thể mặc xuyên suốt quanh năm. Ví dụ như chất liệu vải thô và dày không thể dùng làm áo đồng phục vào mùa hè nóng bức, cũng như không thể chọn áo thun mát mẻ để mặc vào mùa đông. Nếu bạn không có kinh nghiệm về việc chọn lựa vải sao cho phù hợp với thời tiết thì hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi để biết mùa nào, ở miền nào thì phù hợp với chất liệu áo thun nào.

Kinh nghiệm lựa chọn chất liệu vải may áo thun đồng phục

Ở miền Nam hầu hết chỉ có mùa nóng nên dùng loại vải len sợi wool cực mỏng làm đồng phục với các loại vải như thun mè, thun poly, thun lạnh, linen, Seersucker và cotton. Các loại vải này khi may áo thun đồng phục sẽ giúp bạn thoải mái khô thoáng vào mùa hè. Còn ở miền Bắc khi mùa đông giá rét nên dùng loại vải dày, sần sùi và có cục nhỏ, vải canvas, vải bông dày, nhung kẻ, vải may áo choàng (covert cloth) và da bò để may đồng phục.

Chọn vải theo chất lượng mà bạn muốn

Để chọn được chất liệu vải tốt nhất để may áo thun đồng phục không phải là điều đơn giản. Bởi trên thị trường có rất nhiều loại vải, các loại vải lại có sự tương đồng nhau bằng mắt thường hay sự cảm nhận bằng tay khó mà nắm bắt được. Chỉ những người có kinh nghiệm mới phân biệt được vải nào nên dùng trong trường hợp nào.

Kinh nghiệm lựa chọn chất liệu vải may áo thun đồng phục 1

Nếu doanh nghiệp hay câu lạc bộ, đội nhóm nào muốn may áo thun đồng phục thì chúng tôi có 1 vài lời khuyên như sau: Vải thun cotton là vật liệu mềm và thoải mái, nhưng có chiều hướng phai màu, nhăn và co rút nhiều hơn polyester. Sự kết hợp giữa 2 loại vật liệu thun và PE sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn, nhưng tỉ lệ pha trộn giữa 2 loại vật liệu còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn như 35/65 hoặc 65/35.

Nếu bạn có nhu cầu may áo thun đồng phục hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn, thiết kế cho bạn những mẫu áo thun “độc nhất vô nhị” với chất liệu áo tốt nhất.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s