Hướng dẫn thiết kế và in ấn Catalogue cho doanh nghiệp

Catalogue có vài trò giới thiệu đến người tiêu dùng các dòng sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh của công ty. Từ đó có thể tiếp cận đến khách hàng mới cũng như giữ chân cho lượng khách hàng cũ, thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Chính vì thế mà catalogue được xem là một trong những công cụ bán hàng hiệu quả nhất mà doanh nghiệp nên triển khai. Vậy, tiêu chuẩn để đánh giá mẫu thiết kế và in catalogue như thế nào là chuyên nghiệp để mang đến hiệu quả lớn nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Catalogue 1

Đánh giá chất lượng của việc thiết kế và in catalogue thế nào?

1. Thông thường, cuốn catalogue có màu sắc chủ đạo trong toàn bộ thiết kế, và phổ biến nhất chính là màu của công ty nhằm gợi nhớ dễ dàng.

2. Bố cục thiết kế catalogue cần đơn giản, nhưng hình ảnh, chi tiết đều phải sắc nét, ấn tượng và có điểm nhấn để người tiêu dùng dễ dàng nhận ra.

3. Các hình ảnh được sử dụng trong catalogue nên tự chụp liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ cũng như hình ảnh văn phòng của công ty.

4. Nội dung trình bày ngắn gọn, súc tích và đủ ý nhằm truyền tải chính xác thông tin đến khách hàng.

5. Thống nhất tất cả các trang về kiểu chữ, header, hình ảnh,… nhằm tạo thói quen cho người dùng, giúp người đọc dễ hấp thụ thông tin.

6. Cần chú ý rằng không nên thể hiện quá nhiều thông tin trên một trang hay một vùng,  điều này tránh cho người đọc rối mắt, nhiễu thông tin.

7. Thêm một điểm chú ý khi thiết kế catalogue nữa chính là cần hạn chế tối đa thừa thông tin. Mỗi một vùng nội dung đều được thiết kế để hiển thị thông tin có tính duy nhất, không trùng lặp với vùng khác.

8. Ngôn từ diễn đạt cần trau truốt, mạch lạc và rõ ý, tránh những lỗi chính tả trước khi thực hiện in catalogue.

9. Mực in, giấy in catalogue nên là giấy tốt, có độ bóng, sáng để nội dung và hình ảnh được thể hiện rõ ràng, hấp dẫn người xem.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s