4 xu hướng Typography nên áp dụng trong thiết kế

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu về Typography và chắc hẳn ai cũng nhận thấy sức ảnh hưởng của nó đối với sự thành công của các thiết kế in ấn. Đó là cách để tăng sự tác động, gây ấn tượng mạnh về thương hiệu và tạo sức hút đối với khách hàng. Nhưng Typography là một phong cách nghệ thuật và có rất nhiều cách thể hiện nó trong những hoàn cảnh khác nhau để dẫn dắt người xem, giúp họ liên tưởng đến những sự vật, hiện tưởng mà nó thể hiện.

Và cũng tùy theo từng thời kỳ, Typography tạo nên những xu hướng hoàn toàn khác biệt. Hãy cùng tham khảo những phong cách đang tạo nên xu hướng trong các thiết kế mới hiện nay nhé.

Typographic

1. Handwritten Fonts

Có thể là xu hướng này không mới nhưng trong thời gian gần đây nó lại trở nên vô cùng nổi bật. Không quá cầu kỳ, Handwritten Fonts như một font khá tối giản, mang lại một cái nhìn rõ ràng và thuận mắt cho người đọc.

Điều đặc biệt là nó tạo nên một sự phóng khoáng, thậm chí là khá hoang dã, mang đậm hơi hướng của kiểu chữ viết tay nghệ thuật, khiến người nhìn cảm thấy thân thuộc và bị thu hút một cách rất tự nhiên.

Font chữ này khá phù hợp với các thiết kế trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp hay một vài lĩnh vực đòi hỏi sự phá cách hay dành cho tuổi trẻ.

2. Handwritten Fonts

Cùng một font chữ nhưng lại có hai cách thể hiện hoàn toàn khác nhau:

– Inset typography: Là kiểu chữ mang lại hiệu ứng như được dập nổi trên bề mặt giấy.

– Lock-up: Một kiểu chữ mang phong cách retro khi mà các văn bản luôn nằm ở vị trí trung tâm và được sắp xếp theo các hàng cột vô cùng hợp lý cùng các font chữ được thiết kế đa dạng tạo nên cảm giác về một sự hỗn loạn có trật tự cho thiết kế.

3. Photo Overlays

Đó là phong cách thiết kế sử dụng những hình ảnh có màu sắc trung tính kết hợp với các phông nền có độ tương phản thấp hoặc làm mờ những phần bối cảnh xung quanh khiến thông điệp trở nên nổi bật hơn.

4. Icon Fonts

Đó là việc kết hợp các biểu tượng tạo nên những cụm biểu tượng có ý nghĩa tạo nên những cảm xúc đặc biệt cho người nhìn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s