Các yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc của thiết kế

Màu sắc là một trong những yếu tố tạo nên thành công của các ấn phẩm quảng cáo. Nhưng bước đầu tiên để nên một bản in đúng chuẩn thì các designer phải đảm bảo sự chính xác về màu sắc  ngay từ khâu thiết kế đồ họa. Điều này cũng không hề dễ dàng, vì bên cạnh sự ứng dụng các quy chuẩn về màu sắc thì người thiết kế và người in ấn cần phải có kinh nghiệm để điều chỉnh phù hợp trong từng hoàn cảnh, hạn chế những sự sai khác trong bản thiết kế và thành phẩm.

Để đảm bảo được điều đó,bạn cần hiểu rõ những yếu tố tác động đến màu sắc của thiết kế. Tất cả sẽ được trình bày rõ ràng ở phần nội dung tiếp theo.

1. Đảm chính xác của màu sắc

Bạn cần biết rằng, cảm nhận về màu sắc bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, điển hình như:

– Cấu trúc mắt của từng người.

– Sự phản chiếu hoặc ảo ảnh thị giác.

– Sự ảnh hưởng khi đặt các màu sắc cạnh nhau.

2. Màn hình máy tính và kỹ thuật in ấn

Màn hình máy tính cũng là yếu tố góp phần tạo nên sự sai khác của màu sắc.  Cùng một mã màu nhưng nếu bạn quan sát ở những máy tính khác nhau, bạn cũng cảm nhận được những dải màu hơi khác nhau, có thể đậm hơn, nhạt hơn hoặc bóng bẩy hơn.

In ấn quảng cáo

Ngoài ra, các máy in chuyên nghiệp sẽ được hỗ trợ đầy đủ các dải màu hơn so với những loại máy in phun, in laser. Do đó, nếu sử dụng những loại máy sử dụng công nghệ hiện đại này, nếu không có màu phù hợp,chúng sẽ tiến hành pha trộn các màu sắc tương đồng.

Bên cạnh đó, tùy vào việc xác lập và hiệu chuẩn của thiết bị in mà nó có thể tạo nên những màu sắc khác nhau. Do đó tốt nhất là doanh nghiệp cần thống nhất các quy trình để tạo nên những ấn phẩm có màu sắc đạt tiêu chuẩn so với thiết kế ban đầu.

3. Màu sắc trên trang web so với màu in

Đôi khi bạn thấy rằng màu sắc của một sản phẩm, một logo doanh nghiệp trên website của họ hơi khác với màu sắc của sự vật bên ngoài. Điều đó cũng hoàn toàn dễ hiểu và được giải thích như sau:

– Do trang web sử dụng hệ thống màu RGB. Vì vậy, nếu tiến hành in ấn,doanh nghiệp và đơn vị in cần thống nhất về dải màu làm việc với màn hình web.

Việc hiểu rõ các yếu tố tác động đến sự sai khác màu sắc trong in ấn là điều kiện cần thiết để các doanh nghiệp tìm được hướng khắc phục phù hợp. Điều đó không chỉ làm hài lòng khách hàng mà còn giảm thiểu các chi phí in ấn doái hỏng gây nên.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s