Những loại giấy thường dùng trong in ấn bao bì

Chúng ta vẫn thường gặp những chiếc bao bì túi giấy, hộp giấy nhiều màu sắc khắp mọi nơi từ cửa hàng thực phẩm, shop quần áo cho tới siêu thị và các trung tâm thương mại. Các doanh nghiệp khá chú trọng tới việc thiết kế và in túi giấy, hộp giấy sao cho nó truyền tải được thông điệp và ý nghĩa của thương hiệu, kích thích nhu cầu được sở hữu được người dùng.

Để làm được điều đó, vấn đề đầu tiên được quan tâm đến là chất liệu giấy dùng để in bao bì. Hiện nay, tùy theo nhu cầu sử dụng, mục đích và ngân sách của mỗi doanh nghiệp, các đơn vị in ấn sẽ tư vấn những loại giấy thích hợp cho thiết kế của bạn.

In hộp giấy

Hãy cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu chất liệu được sử dụng khi in ấn bao bì hộp giấy túi giấy nhé.

1. Giấy Couche

Đây là loại giấy có bề mặt láng, mịn, bóng, tạo nên những hình ảnh rất bắt mắt khi in. Giấy Couche có định lượng trong khoảng 90 – 300g/m2.

2. Giấy Briston

Với bề mặt hơi bóng, mịn,  bám mực vừa phải tạo nên lợi thế khi sử dụng phương pháp in offset. Loại giấy này có định mực trong khoảng 230 – 350 g/m2.

3. Giấy Ivory

Khá giống với giấy Briston nhưng giấy Ivory có một mặt láng mịn và một mặt sần sùi. Loại giây này được sử dụng chủ yếu trong sản xuất bao bì thực phẩm.

4. Giấy Duplex

Có bề mặt khá giống giấy Briston, mặt còn lại màu thẫm như giấy bồi.  Giayad Duplex có định lượng >300 g/m2 do đó nó được sử dụng chủ yếu để in các loại túi, hộp có kích thước lớn, đòi hỏi độ chắc chắn.

5. Giấy Crystal

Với bề mặt láng bóng như được phủ một lớp keo bóng, giấy Crystal thường được sử dụng làm trung gian giữa giấy Brsiton và giấy Couche tùy theo các yêu cầu thiết kế.

6. Giấy Kraft

Một loại giấy tái chế làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm được xử lý Kraft.

Giấy Kraft tương đối thô, khá dẻo dai với định lượng 50 – 175g/m2, thông thường có màu nâu tuy nhiên có thể được tẩy trắng tùy mục đích sử dụng.

Giấy Kraft được đánh giá là dòng giấy rất thân thiện với môi trường, mức độ phân hủy nhanh chóng, có giá thành rẻ hơn so với các loại giấy khác nên phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp trên thị trường.

7. Các loại giấy mỹ thuật

Đây là loại giấy dùng để sản xuất các loại túi giấy cao cấp, cần độ sang trọng cao, làm nổi rõ đẳng cấp sản phẩm và thương hiệu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s