Công nghệ in chuyên nhiệt lên thẻ nhựa

Vì những đặc tính tiện dụng, độ bền cũng như thẩm mỹ về thiết kế mà thẻ nhựa ngày nay càng được ứng dụng nhiều trong đời sống như thể ATM hay thẻ ưu đã khách hàng, thẻ thành viên… Công nghệ in thẻ nhựa ngày càng được cải tiến để phục vụ cho việc in ấn hiệu quả hơn, nhằm tạo ra những sản phẩm sáng tạo, chất lượng nhất, ­­­một trong các công nghệ in ấn được ưa chuộng nhất hiện nay là in chuyển nhiệt. Công nghệ này được áp dụng phần lớn các máy in trên thị trường hiện nay cũng như được nhiều công ty in ấn ứng dụng.

Công nghệ in chuyển nhiệt lên thẻ nhựa 2

Công nghệ in chuyển nhiệt sẽ khác với công nghệ in nhiệt chuyển tiếp, bằng cách in màu lên mặt ngược của 1 tấm film, sau đó chuyển nhiệt lên thẻ. Phương pháp này có tác dụng giữa chặt màu ảnh giữa thẻ nhựa và lớp film chuyển nhiệt giúp tạo màu sắc và hình ảnh chân thật, rõ ràng nhất.

Chất lượng màu thẻ được đảm bảo bền màu, bởi tấm film chuyển nhiệt giữ cố định màu bằng 2 lớp màn bảo vệ, không dễ bị tác động hao mòn, hư hỏng. Đặc biệt in chuyển nhiệt còn là 1 công nghệ mang tính bảo mật cao, phòng tránh trường hợp làm giả vì bất kỳ trường hợp can thiệp nào vào thẻ đều buộc phải được chứng thực. Với in chuyển nhiệt, người in dễ dàng in toàn màu tràn lề, không bị bỏ sót lớp lề mỏng như khi in với phương pháp in nhiệt trực tiếp và lớp màu in trên lớp phim mỏng và sắc nét.

Hơn nữa khả năng in của công nghệ in chuyển nhiệt thích hợp cho việc in thẻ nhựa chip thông minh hay thẻ có kèm ăng-ten thu song, vì các loại thẻ này có bề mặt không bằng phẳng mà gồ ghề do loại thẻ này gắn thêm các chip hay công cụ kèm bên trong.

Công nghệ in chuyển nhiệt lên thẻ nhựa 1

Một trong những ưu điểm khá quan trọng của công nghệ in chuyển nhiệt là nó có thể áp dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau, đặc biệt là loại vật liệu không xuất phát từ nhựa ABS, PET, PVH, Polycacbonat…Đây là ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với in nhiệt trực tiếp, vốn chỉ có thể in trên các loại vật liệu PVC là chủ yếu, từ đó cho phép tta linh động hơn trong quá trình lựa chọn phối thẻ ban đầu để phù hợp sở thích và mục đích sử dụng của mình.

In chuyển nhiệt là một ứng dụng công nghệ in tiên tiến để tạo ra những sản phẩm thẻ nhựa thông minh. Đây là giải pháp hữu hiệu khi in thẻ và đang trở nên ngày càng phổ biến khi được nhiều công ty, doanh nghiệp tin dùng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s